Nemendur á unglingastigi í Hrafnagilsskóla fóru nýlega í áhugaverða vettvangsferð í frystihús Samherja á Dalvík. Ferðin er hluti af umfangsmiklu þemaverkefni þar sem nemendur skoða íslenskan sjávarútveg í víðu samhengi og læra um mikilvægi hans fyrir samfélag og efnahag. Markmið ferðarinnar var að veita nemendum innsýn í þann hátæknibúnað og framleiðsluferli sem gerir íslenskan sjávarútveg einn þann besta á heimsvísu, ásamt því að kynna fyrir þeim hvernig fyrirtæki á borð við Samherja vinna að umhverfisvernd og sjálfbærni í rekstri sínum.

Við komu í frystihúsið fengu nemendur kynningu á starfsemi fyrirtækisins og þeim fjölbreyttu verkefnum sem þar eru unnin. Starfsmenn Samherja leiddu nemendur um frystihúsið og sýndu þeim hvernig háþróaðir róbótar og skynjarar eru nýttir til að flokka, skera og pakka fiski með mikilli nákvæmni. Nemendur fengu einnig að kynnast því hvernig tæknin tryggir að gæði afurða séu í fyrirrúmi, sem er ein af ástæðum þess að íslenskar sjávarafurðir eru eftirsóttar á alþjóðamarkaði.

Í ferðinni var einnig fjallað um mikilvægi sjálfbærni í fiskvinnslu, en Samherji leggur mikla áherslu á umhverfisvænar lausnir og nýtingu hráefnis þannig að sóun sé í algjöru lágmarki. 

Nemendur sýndu mikinn áhuga og voru ófeimnir við að spyrja spurninga. Þeir voru sjálfum sér og skólanum til mikils sóma og fengu hrós fyrir góða framkomu og kurteisi. Hrafnagilsskóli er afar stoltur af nemendum sínum og þakkar Samherja kærlega fyrir höfðinglegar móttökur og fræðandi kynningu á frystihúsinu. 

Ferðin var því afar vel heppnuð og við hlökkum til að sjá hvernig þekkingin kemur fram í verkefnum þeirra.